Tiết kiệm lên đến 50% mực in chỉ với 8 cách đơn giản

Mực in là một trong những yếu tố quyết định tới chi phí in ấn của một văn phòng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí mực in thông qua một số mẹo nhỏ.
Mực bột (toner) và mực nước (ink) đều vô cùng đắt đỏ và giá cả tăng lên mỗi ngày. Việc bình thường hoá thị trường mực là điều gần như không thể và người chúng ta không có sự lựa chọn nào khác là tự tìm cho mình cách tiết kiệm chi phí mực bằng cách thay đổi thói quen in ấn. Sau đây là vài mẹo nhỏ dành cho bạn để tiết kiệm chi phí mực in cho máy in

 
  1. Thay đổi độ phân giải in
Mỗi máy in laser đều có cài đặt mặc định của nó. Có thể bạn hơi ngạc nhiên nhưng những cài đặt này là để máy đạt được trạng thái hoạt động tối ưu nhất. Khi hoạt động mức tối ưu nhất, máy sẽ cần nhiều vật liệu hơn, và đương nhiên là kiểu cài đặt này sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều mực.
Tuy nhiên, đối với nhiều người thì chế độ tối ưu không nhất thiết cho mọi thao tác in ấn. Thực tế, khó có ai có thể phân biệt được 2 trang rằng trang nào có độ phân giải cao hơn và trang nào thấp hơn. Cho nên, nếu bạn muốn tiết kiệm mực in thì cách an toàn nhất, dễ nhất, và tiện nhất là giảm độ phân giải của máy in.
cách tiết kiệm mực in lên đến 50% - 1
  1. Chọn in ở thang màu xám (GRAYSCALE PRINTS)
Câu hỏi dành cho bạn là: Nếu bạn có máy in laser màu thì bạn có thường xuyên in màu hay không? Nếu bạn giống như đa số những người khác thì câu trả lời của bạn là không nhiều.
Tuy nhiên, hầu hết máy in laser màu đều được thiết kế để tạo một lớp nền màu đen trong đen tuyền với bạn như hơi nhạt.Điều này xảy ra bởi vì những máy in này được thiết lập để sử dụng một ít mực màu ngay cả khi chúng in màu đen. Suy ra, bạn đang bị lãng phí mực màu.
Vì vậy, để tiết kiệm mực in, bạn cần thay đổi một số cài đặt. Bạn chỉ cần chọn in theo thang màu xám (Grayscale Printing).
  1. Sử dụng tính năng tiết kiệm mực in
Nhiều máy in hiện đại hiện nay đều đi kèm tính năng tiết kiệm mực. Tên gọi có thể sẽ khác tuỳ vào thương hiệu máy nhưng cơ bản đều giống nhau. Tức là, nếu bạn chọn tính năng này, máy in sẽ tiêu thụ ít mực hơn bình thường. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được mực in, đồng thời tiết kiệm cho mình được một khoản chi phí.
cách tiết kiệm mực in lên đến 50% - 2
  1. Giảm mật độ in
Máy in laser còn tính năng nữa mà bạn có thể tiết kiệm được mực in của mình. Đó chính là mật độ in. Mật độ in cho biết được lượng mực đi vào một chỗ nhiều như thế nào. Nếu bạn giảm mật độ in, máy in sẽ sử dụng ít mực hơn. Nói cách khác, tuy bản in của bạn hơi nhạt hơn một tí nhưng bạn đã có thể tiết kiệm được cho mình một khoản rồi đấy.
  1. Tránh chu kì dừng và bắt đầu liên tục (STOP – START CYCLE)
Mỗi khi bạn ra lệnh in, bạn sẽ thấy máy in laser của mình phát ra tiếng ồn. Những tiếng ồn này phát ra từ drum hay thậm chí là hộp mực. Sở dĩ vì sao có tiếng ồn là vì lúc đó máy in của bạn đã sẵn sàng để in. Chính xác hơn là hộp mực bắt đầu quay và drum bắt đầu quay.
Vòng quay của drum có nghĩa là nó thu thập lượng mực thừa và sau đó cho vào buồng mực thải. Hoạt động này không chỉ xảy ra trước khi in mà còn xảy ra sau đó. Trong thực tế, nó xảy ra mỗi khi bạn ra lệnh in. Điều này có nghĩa là nếu bạn lấy tài liệu 5 trang và in từng cái một, sẽ có rất nhiều mực bị lãng phí trong chu kỳ Dừng – Bắt đầu này.
cách tiết kiệm mực in lên đến 50% - 4
  1. Đổi Fonts chữ phù hợp
Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm mực thì bạn cần phải biết bạn đang in những gì. Nếu bạn in hình có chất lượng cao thì e rằng việc đó không mang lại hiệu quả gì nhiều. Mặt khác, nếu bạn in nhiều văn bản, bạn sẽ có nhiều cách.
Hầu hết mọi người in văn bản để dùng nội bộ cho dù là mục đích cá nhân hay chuyên nghiệp. Một trong những cách tốt nhất là thay đổi phông chữ bạn đang dùng. Tuy không có gì nổi bật nhưng nó có thể đem lại những thay đổi đáng kể qua thời gian sử dụng. Lời khuyên của chúng tôi là sử dụng những phông như Ecofont, Garamond và Times New Roman.
Ecofont là sự lựa chọn tốt nhất vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tới 25% lượng mực tiêu thụ. Bởi vì phông chữ này có những lỗ ở giữa con chữ mà chỗ đó không có mực.
cách tiết kiệm mực in lên đến 50% - 5
  1. Bỏ qua cảnh báo mực thấp
Bạn làm gì khi nhận được thông báo lượng mực trong máy thấp? Bạn định sẽ đi mua một hộp mực mới ngay à? Hừm! Nếu bạn muốn tiết kiệm thì khoan hãy làm điều đó!
Hầu hết các máy in laser đều nhảy thông báo trước cả khi hết mực. Thậm chí vài người còn nói rằng họ có thể in được cả hàng tháng sau khi có thông báo. Người khác nói rằng đã mất vài trang mà họ có thể in mặc dù máy in báo mực thấp.
Lý do tại sao lại có chuyện có 2 nguyên nhân. Đầu tiên là các nhà sản xuất (OEMs) cho rằng sử dụng hộp mực rỗng trong máy in có thể khiến máy in bị hỏng. Điều thứ hai là họ muốn bạn muốn bạn mua hộp mực mới càng nhanh càng tốt để họ có lợi nhuận.
cách tiết kiệm mực in lên đến 50% - 6
  1. Dùng hộp mực in tương thích tiết kiệm chi phí
Tuy việc học cách sử dụng máy in sao cho tiết kiệm là điều quan trọng. Nhưng thật sự còn một cách nữa là sử dụng hộp mực tương thích.
Hộp mực tương thích có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng mực đáng kể đấy. Ví dụ, bạn sẽ thấy được thông thường hộp mực tương thích sẽ rẻ hơn hộp mực chính hãng. Thực tế, hộp mực tương thích rẻ hơn đến 80% so với hộp mực chính hãng.
Không chỉ nằm ở khía cạnh tiền bạc mà còn ở khía cạnh chất lượng nữa. Một hộp mực tương thích sẽ chứa gần như toàn bộ lượng mực (100% sức chứa). Trong khi đó, hộp mực chính hãng thì lại không phải vậy. Hộp mực chính hãng không bao giờ được đổ đầy hoàn toàn. Thực tế, có loại chỉ được đổ 20% sức chứa của nó!
cách tiết kiệm mực in lên đến 50% - 7
Những mẹo trên sẽ giúp bạn được rất nhiều để tiết kiệm được lượng mực tiêu thụ cũng như kiểm soát tài chính của mình. Trên thực tế, bất kì số tiền nào bạn tiết kiệm được từ tất cả các mẹo trên cũng sẽ được tích luỹ và nhân lên theo thời gian và bạn sẽ nhận ra rằng, tiết kiệm mực là các duy nhất để bào vệ túi tiền của bạn.
Trên đây là 8 cách đơn giản nhất để tiết kiệm mực in. Các bạn nhớ lưu lại để vận dụng nhé. Chúc các bạn thành công

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước