Các thủ thuật sử dụng máy in nên biết

Nếu bn là người thường xuyên s dng nhng chiếc máy in ti gia đình hay cơ quan thì hãy note li nhng th thut và mo vô cùng hu ích dưới đây nhé.
 
1. In các trang theo th t đúng
Luôn luôn có mt cách đúng để in tài liu ca bn. Hu hết các máy in phun hin nay trên th trường đều in các trang t trên đầu, có nghĩa là bn phi t tay đảo ngược th t in. Điu này không phi là vn đề khi ch in mt vài trang, nhưng khi bn in mt tài liu vài trăm trang lúc đó bn cn mt th thut để in chúng theo th t ngược li để có th sp xếp gn gàng.
các thủ thuật sử dụng máy in hiệu quả nên biết 1
Trong Microsoft Word, bn có th khc phc nó bng cách chn hp kim “In trang theo th t đảo ngược”, bn có th tìm thy bng cách chn Tp, Tùy chn, Nâng cao và sau đó cun xung phn In. Điu này s làm cho máy in ca bn in theo th t đúng.
các thủ thuật sử dụng máy in hiệu quả nên biết 2
2. Cách in màu đen khi bn đã hết mc màu
Bn không th in tài liu có hình nh màu (bn ch cn in trng đen) ca mình vì máy in màu đã hết mt hoc nhiu hp mc ? Bin pháp khc phc cho tình hung cp bách là bn ch cn la chn tùy chn in trng đen t trình đơn ca máy in để có th in tài liu ca mình. Tùy loi máy in bn s dng s có giao din khác nhau

3. Khc phc các bn in bn vi tinh chnh nh này
các thủ thuật sử dụng máy in hiệu quả nên biết 3
Mt vn đề khác vi máy in phun là bn in thường b lem đen sau thi gian dài s dng. Điu này thường gây ra bi mt cái gì đó dính đầu in. Nếu bn thy vết bn, hãy tháo hp mc ra và kim tra vòi phun. Nếu có cái gì đó dính vào, hãy loi b nó.
XEM THÊM: 
Giải pháp máy in khổ lớn của HP cho các cửa hàng

4. Ngăn máy in cài đặt phn mm không cn thiết
Mt s mu máy in s t động cài đặt nhng phn mm b sung mà bn không bao gi s dng ti. Bi trong hu hết các trường hp phn mm được s dng thường xuyên nht chính là trình điu khin máy in. Và để ngăn các phn mm không cn thiết cài đặt trên máy in thì khi cài phn mm trình điu khin ln đầu s dng máy, bn nên chn cài đặt “Tùy chnh” và chn ít nht có th thay vì để mc định “Được khuyến ngh” khi cài đặt máy in

5. Mo nh để ci thin cht lượng in
các thủ thuật sử dụng máy in hiệu quả nên biết 4
Giy t khác nhau đòi hi mc in vi s lượng và t l màu khác nhau để to ra mt bn in cht lượng. Bn có th ti ưu điu này bng cách chn đúng loi giy t hp thoi hin lên khi in. Ví d máy in phun s in đẹp hơn nhiu trên giy bóng nếu bn chn đúng loi giy.
XEM THÊM: 
Cách bảo quản máy in màu với các bước đơn giản

6. Ch s dng giy cht lượng cao đểđược bn in cht lượng cao
Loi giy bn đang s dng to ra s khác bit ln v cht lượng ca bn in. Đồ ha trông sc nét và màu sc trông rc r hơn trên giy trng sáng hơn trên các giy t khác. Trong khi nếu s dng nhng t giy giá r thì chúng s không hp th mc đúng cách làm cho mc b lem vào các khu vc xung quanh. Do đó, cách tt nht là bn nên s dng giy cht lượng cao.
các thủ thuật sử dụng máy in hiệu quả nên biết 5
7. To văn bn ngu nhiên khi in
Đôi khi bn cn in mt hoc hai trang th nghim để kim tra tính năng định dng hoc in. Thay vì t đánh máy hoc sao chép các đon văn bn thì bn có th tiết kim thi gian bng cách hãy gõ = rand (p, s) trong Microsoft Word và nhn nút Enter. P là s đon bn mun, và s là s câu trong mi đon văn.
XEM THÊM: 
Hướng dẫn kết nối máy in với Laptop đơn giản
 

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước