Cách bảo quản máy in màu với các bước đơn giản

Cuối năm, sau khi một loạt các dịch vụ in ấn diễn ra một cách nhanh chóng, nhộn nhịp thì hẳn là sẽ một kỳ nghỉ dài cho ngày lễ lớn của dân tộc. Con người cần nghỉ ngơi thì máy moc cũng bần được bảo dưỡng. Vậy cách bảo quản máy in màu như thế nào để tăng tuổi thọ của máy thì các bạn hãy cùng Việt Tứ Hải tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới:
 
1. Một vài lưu ý khi sử dụng máy in phun màu
Cách bảo quản máy in màu đúng cách
Chắc ai đã và đang sử dụng máy in phun màu đều biết rằng máy sẽ rất dễ bị trục trặc nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách. Các lỗi thường gặp hơn là các phát sinh về cuộn giấy, kẹt giấy, mực in không đều, màu sắc bản in không đẹp, không đều, đầu phun bị tắc nghẹt,.. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản mà người dùng cần phải biết về cách sử dụng máy in:
- Lưu ý về việc nạp giấy:
+ Nên rẹt các canh giấy cho rời ra trước khi nạp giấy vào khay. Việc này giúp bạn không gặp phải tình trạng bị dính giấy khi in.
+ Xốc giấy đều các mặt cho ngay ngắn. Nó giúp bản in không bị lệch.
+ Khi đặt giấy vào khay phải điều chỉnh bộ phận chặn giấy vừa sát với cạnh giấy, không quá chặt cũng không quá lỏng. Vì nếu bị kẹp quá chặt thì giấy sẽ không cuốn được, còn ngược lại nếu lỏng quá thì trong quá trình in, giấy sẽ bị lệch.
- Lưu ý về việc chọn chế độ in:
+ Việc chọn chế độ in phù hợp sẽ giúp cho bạn có được những bản in đẹp vừa ý mà lại tiết kiệm. Nếu là in nháp thì bạn nên chọn chế độ Draff, nếu là in thông thường thì nên chọn chế độ Text hoặc Normal, còn nếu là in hình ảnh thì hãy chọn chế độ Photo hoặc Best.
+ Việc sử dụng đúng loại giấy in cũng là yếu tố tạo nên chất lượng của bản in. Đối với các loại máy Photocopy, máy in laser hay in phun màu thì người ta hay chọn loại giấy in Plain Paper thông thường. Lưu ý là khi sử dụng loại giấy này thì chất lượng của văn bản cũng như hình ảnh chỉ ở mức trung bình.

2. Cách bảo quản máy in màu để tăng tuổi thọ của máy
Cách bảo quản máy in màu đúng cách
Dưới đây là những lưu ý giúp người dùng có thể sử dụng và bảo quản máy in phun màu đúng cách. Từ đó phần nào giúp cho tuổi thọ của máy in được tăng lên:
- Sử dụng giấy có chất lượng tốt. Giấy chất lượng kém có nhiều xơ giấy có thể khiến cho bản in bị lem mực hoặc đầu phun bị tắc nghẹt mực.
- Sử dụng giấy phù hợp với các chế độ in khác nhau vừa giúp cho chúng ta có được bản in đẹp lại vừa tiết kiệm.
- Dùng mực chính hãng của nhà sản xuất có giá cả tuy cao nhưng ngược lại mang đến cho chúng ta có những bức ảnh tuyệt đẹp. Các loại mực thay thế khác tuy giải quyết được vấn đề về chi phí nhưng có thể gây hư hại cho đầu phun
- Hạn chế việc mở/tắt máy nhiều lần sẽ giúp chúng ta tiết kiệm mực in. Vì sau mỗi quá trình khởi động máy thì một ít mực sẽ được phun ra để làm thông đầu phun. Sau khi bật máy, những khoảng thời gian không làm việc thì máy thường tự động ở chế độ chờ, chế độ này cũng rất ít hao điện nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hạn chế tắt mở máy.
- Khi sử dụng xong nên tắt bằng nút On/Off trên máy in chứ không nên rút dây trực tiếp từ nguồn hoặc ngắt nguồn điện luôn. Máy in phun màu có cơ chế bảo vệ các đầu phun nếu người dùng tắt máy dúng quy cách.
- Đặt máy in ở môi trường có độ ẩm cao, nhiệt cao và nhiều bụi,.. sẽ tạo điều kiện làm nghẹt đầu phun.
- Ít nhất mối tuần nên in một bản đen và bản màu để thông mực ở các đầu phun cũng như hệ thống dẫn mực. Nếu để lâu không sử dụng thì đầu phun sẽ rất dễ bị khô dẫn đến tắc mực.
- Thông thường các máy in phun hiện nay có chức năng hiển thị mực và báo hết mực khi cần thiết. Vì thế người dùng không cần phải tốn công tháo bình mực ra để kiểm tra như trước kia nữa.

 

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước