Những cách tiết kiệm mực in hiệu quả

Những cách tiết kiệm mực in hiệu quả. Mực in là một chi phí khá lớn trong công việc in ấn, Vì vậy, khi bạn tiết kiệm được khoản chi phí này sẽ giúp chi phí in ấn của bạn giảm đi đáng kể. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các cách để tiết kiệm mực in hiệu quả.
 
In ấn ở chế độ tiết kiệm mực
Nếu tài liệu cần in chỉ mang tính chất tham khảo và chất lượng bản in không phải là yếu tố quan trọng thì bạn nên chọn chế độ in tiết kiệm mực.
cách tiết kiệm mực in hiệu quả 1
Phần mềm ứng dụng EASY-WEBPRINT EX
Phần mềm ứng dụng EASY-WEBPRINT EX là phần mềm ứng dụng miễn phí đi kèm khi bạn mua máy in phun Pixma. Phần mềm này cho phép thu thập, kết hợp và hiệu chỉnh nhiều trang web khác nhau vì thế bạn có thể dàn trang hiệu quả nhất và in những phần bạn thấy thực sự cần thiết.
cách tiết kiệm mực in hiệu quả 2

XEM THÊM: Nên mua máy in hóa đơn nào tốt nhất ?

Giấy in
Sử dụng những loại giấy có tính thấm hút mạnh sẽ hao mực hơn. Dùng các loại giấy in mà nhà sản xuất máy in khuyến nghị, sẽ tránh được hiện tượng kẹt giấy, và bạn cũng sẽ không bị tiêu tốn mực cho những trang in bị hỏng. Ngoài ra, việc chọn lựa kiểu giấy in trong cấu hình in cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượng mực tiêu thụ. Trong đó, kiểu giấy trong suốt dành cho máy chiếu (Transparency) sẽ ngốn lượng mực gấp nhiều lần loại giấy in thông thường (Plain paper). Các bạn có thể tham khảo cách chọn mua giấy in qua bài viết: Các tiêu chuẩn cần thiết khi chọn giấy in
cách tiết kiệm mực in hiệu quả 3
Mực in
Ngoài thị trường hiện nay có nhiều loại mực in, trong đó có khá nhiều loại mực in giá rẻ. Tuy nhiên, các loại mực in này đa phần có nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và gây "tét" đầu phun khi có áp lực mực trong lúc in ấn. Tùy theo số lượng trang in mỗi tháng và máy in có "xịn" hay không mà bạn nên chọn loại mực in phù hợp.
cách tiết kiệm mực in hiệu quả 4
Chuyển sang chế độ in đơn sắc
Khi in các hình ảnh đen trắng, bạn nên sử dụng chế độ in đơn sắc sẽ giúp bạn tiết kiệm mực in màu.

XEM THÊM: Hướng dẫn chọn mua máy in laser màu

Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi in
Việc xem lại toàn bộ văn bản trước khi in giúp bạn tránh phải in đi in lại nhiều lần vì lỗi chính tả hoặc những lỗi đơn giản khác.
Chỉ in những gì bạn cần
Trước khi in, bạn hãy tự hỏi: Mình có thật sự cần một bản in hay không? Và bạn sẽ phải ngạc nhiên trước số lượng mực và giấy in mà bạn có thể tiết kiệm được khi chỉ in đúng những gì bạn cần.

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước