Nên mua máy in hóa đơn nào tốt nhất ?

Nên mua máy in hóa đơn nào tốt nhất ? Hiện nay nhu cầu in hóa đơn rất nhiều và đang có xu hướng tăng mạnh, vì thế đó là cơ hội tốt để các công ty in hóa đơn mở rộng sản xuất. Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn các tiêu chí để chọn được máy in in hóa đơn tốt.
1. Chức năng của máy
Trên thị trường có rất nhiều máy in nhưng được chia làm 3 loại chính là máy in kim, máy in nhiệt (in phun) và máy in laser:
Máy in kim dùng kim để chấm qua một băng mực và làm hiện mực in lên giấy in. Máy có thể in được trên giấy nhiều liên, giấy than, giấy cuộn, hóa đơn thuế…với độ bền cao mà giá mực lại rẻ. Tuy nhiên, máy lại phát ra tiếng ồn lớn, tốc độ in chậm, chất lượng in không cao, phải thay mực thường xuyên và đặc biệt có thể bị gãy kim. Nếu đơn vị bạn có nhu cầu in trên nhiều loại giấy, máy in kim sẽ là lựa chọn phù hợp.
Lựa chọn máy in hóa đơn tốt nhất 1
Máy in nhiệt (máy in phun): sử dụng một dòng điện để nung nóng mực làm mực vỡ ra và bắn vào mặt giấy với tốc độ rất cao. Đây là dòng máy giá rẻ, nhiều mẫu mã, in được hình ảnh trên giấy ảnh với độ phân giải cao, ảnh sắc nét…Nhưng số lượng in ít vì một bộ hộp mực chỉ in được khoảng 100 trang đen trắng hoặc 30- 50 trang màu, giá mực cao, dễ khô và bản in chỉ có độ bền dưới 50 ngày.
Lựa chọn máy in hóa đơn tốt nhất 2
Máy in laser: sử dụng tia laser và chiếu nhiệt lên giấy để in. Máy thích hợp để in văn bản do tốc độ in cao, in được liên tục, văn bản in rõ nét và không bị lem màu. Mực không bị bay hơi, hộp mực không bị khô ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Máy có thể in được ảnh trên giấy thường với chất lượng khá tốt, một số máy còn có chức năng chống kẹt giấy…Nhưng đây lại là loại máy tiêu thụ điện năng lớn, không in được hình ảnh trên giấy ảnh và giá cao hơn nhiều so với 2 loại máy in kim và in nhiệt.
Mỗi loại máy in, dù rẻ hay đắt tiền, đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khoản đầu tư có thể chi cho việc mua máy để bạn chọn chiếc máy in phù hợp với mình.
Lựa chọn máy in hóa đơn tốt nhất
2. Thương hiệu, nhà phân phối
Ở Việt Nam hiện nay, có nhiều loại máy in hóa đơn sản xuất tại Đài Loan có giá thành rẻ mà chất lượng lại đảm bảo của các thương hiệu như APT, ANTECH, BIXOLON, PROWILL, TAWA, BRICH, EPSON…
Lựa chọn máy in hóa đơn tốt nhất 3
Khi chọn nhà cung cấp, bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp máy in uy tín, tin cậy, chế độ bảo hành tốt, có thể tư vấn và hỗ trợ xử lý sự cố 24/7.
XEM THÊM: Lợi ích khi sử dụng máy in phun màu Epson
3. Các yếu tố kỹ thuật trên máy
Những máy in hóa đơn có kết nối USB, LAN, COM được quan tâm hơn vì dễ dàng kết nối được với máy tính tiền, máy tính trong các hiệu sách, quán cafe, bi-a, siêu thị bán lẻ hoặc trong các nhà hàng…
Nếu máy in hóa đơn của bạn hoạt động với tần suất lớn, nên chọn những máy có tốc độ in nhanh để tiết kiệm thời gian. Chọn mua những máy in có đầu in tuổi thọ cao để lâu phải thay thế.

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước