Hướng dẫn chọn mua máy in laser màu

Hướng dẫn chọn mua máy in laser màu. Máy in màu thể hiện nhiều tính năng vượt trội so với những dòng máy in khác. Máy in laser màu in tốc độ nhanh, văn bản in rõ nét và không bị lem màu, hộp mực máy in laser có thể nạp lại nhiều lần và dễ thay thế hơn máy in phun,... Vì thế, dòng máy in này đang nhận được sự ưa chuộng của người sử dụng, đặc biệt là các văn phòng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các tiêu chí đánh giá máy in laser màu phù hợp với bạn, văn phòng của bạn.
Xác định rõ nhu cầu in ấn
Đầu tiên, bạn cần xác định nhu cầu in ấn của bạn hay văn phòng của bạn. Nếu bạn muốn in văn bản hoặc hình ảnh trên giấy thường, bạn cần phải in rất nhiều, và bạn cần phải in một cách nhanh chóng, một máy in laser màu là con đường để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn có một máy in màu cho bức ảnh in ấn, mua một máy in phun là lựa chọn sáng giá. Có rất nhiều những sản phẩm tốt trên thị trường cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Máy in laser màu có thể in hình ảnh tốt nhưng chất lượng rõ ràng là thấp hơn nhiều so với máy in phun.
Chi phí máy in
Chi phí để trang bị máy in laser màu có chất lượng tốt vào khoảng 7 triệu, lớn hơn nhiều so với máy in phun tiêu chuẩn và máy in laser đơn sắc. Hiện nay, nhiều mẫu máy in laser màu nhận được thời gian bảo hành dài hơn so với các máy in phun. Ngoài ra giá của một chiếc máy in laser màu cũng liên quan đến tốc độ in, máy in laser màu càng rẻ thì người dùng sẽ cần phải chờ đợi nhiều thời gian hơn để hoàn tất một bản in hoàn chỉnh.
XEM THÊM: Những lỗi thường gặp trên máy in Laser HP và cách khắc phục đơn giản
Tốc độ và chất lượng trang in
Khi xem xét đến một máy in laser màu, có 2 yếu tố quan trọng để người dùng tập trung đó là tốc độ và chất lượng trang in. Hầu hết các máy in laser màu hiện nay cung cấp tốc độ từ 15-35 trang in/phút và các đánh giá về chất lượng hình ảnh cũng như sản lượng màu sắc được chiếu từ tia laser có thể xem là rất tốt.
Hướng dẫn chọn mua máy in laser màu 1
Vấn đề bảo trì máy in
Công việc bảo trì, cũng như sửa máy in laser màu phức tạp hơn so với máy in laser đơn sắc vì nó trang bị đến 4 hộp mực màu để thay thế, trái ngược với việc trang bị một hộp mực duy nhất của máy in laser đơn sắc. Và điều này khiến cho việc thay thế phụ tùng cho máy in laser màu là khó khăn hơn rất nhiều.
Khả năng in hai mặt
Hiện nay, vấn đề in hai mặt giấy được xem là cần thiết cho nhiều hoạt động in ấn vì như vậy sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, tăng hiệu quả trong công việc. In hai mặt của một trang giấy cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua giấy. Nhưng hãy lưu ý rằng, các máy in laser màu thường có chi phí ít hơn cho mỗi trang in so với máy in phun và chúng cũng thân thiện với môi trường hơn nếu xét theo thông tin này.
Hướng dẫn chọn mua máy in laser màu 2
Xem xét tính năng PostScript
Khả năng PostScript là một tính năng rất quan trọng để xem đối với các máy in laser màu. PostScript là một ngôn ngữ mô tả khả năng cho phép các máy in laser màu có thể xử lý chất lượng hình ảnh đồ họa cao cùng với văn bản. Tính năng PostScript rất quan trọng vì sẽ giúp giảm tải cho CPU của máy tính và cho phép người sử dụng có thể dùng một số loại phông chữ đặc biệt.
XEM THÊM: 
Công nghệ máy in phun là gì ? Có thể bạn chưa biết
 

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước