Những lưu ý khi sử dụng máy in Epson

Những lưu ý khi sử dụng máy in Epson. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy in phổ biến đó là máy in laser và máy in phun. Một loại máy in khác là máy in kim thì hiện nay đã lỗi thời nên rất ít khi được sử dụng, bởi máy in kim chỉ có thể im được bản in là chữ, không in được tranh ảnh và tiếng ồn tạo ra khi máy hoạt động. Và có những lưu ý khi sử dụng dành riêng cho 2 dòng máy in này
 

Máy in laser là loại máy in phổ biến, thường dùng để in văn bản. Máy in laser hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia laser chiếu lên trống từ, trống từ chuyển động qua ống mực làm mực hút vào trống, giấy chạy qua trống làm cho mực bám vào giấy, sau đó sấu khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.

lưu ý khi sử dụng máy in 2

Đối với máy in laser, đây là loại máy khá đắt tiền do mới được sản xuất, giá mực rẻ, bản in với chất lượng hoàn mĩ. Tuy nhiên, với một vài loại máy in chất lượng cao, bạn cần phải có sự đồng ý của chính quyền bởi nó có khả năng in được tiền hoặc một số ấn phẩm chuyên dụng của Nhà nước.

XEM THÊM: Những lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục

 

 

 

Máy in phun thường là máy in màu, để in được màu cần tối thiểu 3 loại mực cơ bản để pha trộn ra các màu khác. Máy in được hoạt động dựa theo nguyên tắc cơ bản theo đúng tên gọi của nó đó là phun mực trực tiếp lên giấy in. Mực in được phun qua một cái lỗ nhỏ với tốc độ nhanh theo tạo ra các điểm mực đủ nhỏ khiến bản in trở nên sắc nét.
Máy in phun có ưu điểm là giá máy rẻ, bản in đẹp, nhưng lại khá khó khăn trong việc phối màu khi in, nếu in không chuyên sẽ dễ bị hỏng đầu phun hoặc bản phun hay bị nhòe.

lưu ý khi sử dụng máy in 3

Đối với bất kì loại máy in nào cũng thế, nhất là ở những không gian làm việc như văn phòng, nhà trường, công ty,… sử dụng thường xuyên đến máy in thì việc máy in hết mực nhanh là điều khó tránh khỏi. Nhất là đối với máy in phun hay sử dung để in màu cần phải đổ 3 loại màu khác nhau, thì điều này càng trở nên khó khăn hơn

XEM THÊM: Cách khắc phục bàn phím máy tính bị liệt


Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước