Những lỗi thường gặp trên máy in Laser HP và cách khắc phục đơn giản

Những lỗi thường gặp trên máy in Laser HP và cách khắc phục đơn giản. Máy in laser HP là dòng máy in được nhiều người sử dụng ưa chuộng nhờ khả năng in ấn văn bản số lượng lớn, in được liên tục, văn bản in rõ nét và không bị lem màu. Tuy vậy, đôi khi dòng máy này lại xảy ra một vài sự cố, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi giải quyết những vấn đề đó. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm giải quyết những lỗi thường gặp trong máy in laser HP.
1. Kẹt giấy 
Vấn đề đầu tiên các bạn gặp phải trong quá trình sử dụng máy in laser HP, đó là vấn đề kẹt giấy in, nguyên nhân của vấn đề này là do: 
Bụi bẩn: Chiếc máy in của bạn một thời gian dài chưa được vệ sinh, một số bụi bẩn hoặc một số vật thể nhỏ có thể rơi vào máy in của bạn.
Các bánh lăn giấy: bỊ hư hoặc các loại giấy bị ẩm đang được sử dụng.
Bao lụa rulo: ép có thể bị rách hoặc khổ mỡ không quay được.
Lỗi thường gặp trên máy in Laser HP và cách khắc phục
Để tránh xảy ra những lỗi này các bạn nên định kỳ làm sạch máy in mình  và vào dầu mỡ giúp máy in của bạn chạy êm hơn, tăng tuổi thọ cho máy in của bạn. Đảm bảo rằng các giấy mà bạn đang sử dụng không bị ẩm và đúng các chi tiết kỹ thuật vạch ra cho máy in này. Giấy đó là quá nhẹ hoặc quá nặng sẽ gây ra ùn tắc.
2. Vấn đề in ấn phong bì
Phong bì có thể gây ra kẹt giấy cho máy in laser. Chọn phong bì có trọng lượng và độ dày phù hợp với máy in của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các chất kết dính trên các phong bì có khả năng chịu được nhiệt mà bộ sấy đặt ra để giữ cho in trên trang, hoặc phong bì của bạn phải là loại không keo. Nếu không, các phong bì sẽ bị chảy keo và không in được.
Lỗi thường gặp trên máy in Laser HP và cách khắc phục
3. Máy in không in từ khay dự kiến
Nhìn ở hai nơi để sửa chữa lỗi này đặc biệt. Đầu tiên, nhìn trên máy tính in ấn. Nếu ứng dụng được thiết lập để in ra giấy sai khay, chỉnh sửa nó với các ứng dụng bằng cách nhấp vào Printer Properties và tìm thấy những nguồn lựa chọn Tray. Thứ hai, kiểm tra máy in. Hãy chắc chắn rằng kích cỡ giấy trên bảng điều khiển phù hợp với những gì là thực sự trong khay giấy.
Lỗi thường gặp trên máy in Laser HP và cách khắc phục
4. Xuất hiện bóng mờ
 Nguyên nhân có thể là: do trống mực in đã yếu gần hư, hoặc cũng có thể do trục cao su không đủ tích điện. Để giải quyết vấn đề này nếu bạn có hộp mực khác có thể thay vào hoặc có thể gọi các công ty đổ mực in đến giúp bạn.
5. Máy in kéo nhiều tờ giấy lên một lần
Máy in kéo nhiều tờ giấy lên một lần chứ không phải một tờ. điều này chứng tỏ bộ tách giấy có trách nhiệm tách giấy đã có thể mòn và cần phải được thay thế. Và cũng có thể là giấy bị ướt do độ ẩm. Hãy chắc chắn rằng giấy được lưu trữ đúng cách và được tách rời trước khi đưa vào máy in.
 

Chia sẻ:


Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước