Hướng dẫn test bảng màu máy in và cách xử lý nhanh chóng

Khi cảm thấy những bản in màu mà máy in của mình sản xuất ra không được đẹp mắt và sắc nét như bình thường, bản in bị lỗi sọc ngang hoặc sai màu bạn đừng vội tốn tiền cho dịch vụ sửa máy in. Hãy làm theo từng bước hướng dẫn sau đây để kiểm tra và khắc phục lỗi máy in nhanh chóng và lại tiết kiệm.
Bước 1 : Vào trình quản lý máy in 
- Trên Win XP : Click Start -> Printer and Faxes
- Trên Win 7 : Click Start -> Devices and Printers
- Trên Win 8 : Control Panel -> Devices and Printers
Giao diện hộp thoại quản lý máy in xuất hiện , tìm đến biểu tượng máy in cần test và Click chuột phải -> Chọn Printer Properties
hướng dẫn cách test bảng màu máy in 1
Bước 2 : Trong hộp thoại Pritnting Preferences  -> Chuyển đến tab Mainternace -> Chọn Nozzle Check
hướng dẫn cách test bảng màu máy in 2
Bước 3 : Chọn Print và chờ máy in test đến khi ra kết quả
hướng dẫn cách test bảng màu máy in 3
Bước 4 : Kiểm tra kết quả 
Dưới đây là kết quả bản in khi in thử, nếu các đường nét trên bản in rõ ràng không có nét đứt hay bị thiếu màu như hình trên thì chứng tỏ các bộ phận liên quan đến đầu phun, hộp chứa mực , ống mực vân hoạt động bình thường. 
hướng dẫn cách test bảng màu máy in 4
Nếu kết quả tương tự như hình dưới thì bạn có thể xử lý bằng cách Chọn Clean -> Start . Lúc này máy sẽ tiến hành quét đầu phun, sau khi quét xong bạn tiến hành in thử lại 2 đế 3 lần nữa là được. Sau khi khắc phục được sự cố này bạn có thể tải về những ảnh in test máy in Tại đây để nhìn thấy sự khác 

XEM THÊM: Ảnh test máy in màu chất lượng cao

Trong một số trường hợp máy in bị lỗi kỹ thuật hay bị hỏng một bộ phận nào đó cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in, khi thử làm theo tất cả các hướng dẫn ở trên mà không được bạn vui lòng gọi đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Trung tâm sửa máy in PC115 để được trợ giúp. 
 

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước