Cách phân biệt mực in Canon thật - giả

Trên thị trường hiện nay rất nhiều hàng giả hàng nhái được bày bán tràn lan làm người tiêu dùng không thể nhận biết được các sản phẩm chính hãng. Một trong số những mặt hàng làm giả nhiều là mực in Canon
Nhằm giúp bạn hạn chế tối đa việc chọn nhầm hàng giả, Dưới đây là cách để phân biệt hộp mực Canon chính hãng và các loại hàng kém chất lượng như sau:

 

1. Bao bì và tem chống hàng giả
Hàng chính hãng
Vỏ hộp được dán tem nhập khẩu của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam và phần dưới hộp có in hình ảnh đặc trưng cho công nghệ túi khí (AIRSHELL). Mọi hình ảnh, chữ viết đều được in rõ ràng và sắc nét.
Tem chống hàng giả là loại tem bảy màu có thể phản chiếu đổi màu theo từng góc nhìn khác nhau và khi thay đổi góc nhìn, tem sẽ hiện lên logo Canon (được in chìm) cùng các đường vân dạng hình Sin.
Hàng giả
Hình ảnh và chữ in trên vỏ hộp mờ nhạt hoặc quá đậm, thiếu sắc nét. Tem trên vỏ hộp giả không hiện lên logo Canon và các đường vân khi thay đổi góc nhìn.

phân biệt mực in Canon thật - giả 1

2.Túi khí bảo vệ
Hãng chính hãng
Túi khí bảo vệ hộp mực Canon chính hãng là loại túi sản xuất theo công nghệ tiên tiến và chưa thể gia công tại Việt Nam. Khi hộp mực được lấy ra, nó sẽ thoát hết hơi khí ra bên ngoài.
XEM THÊM: 
Những lưu ý khi sử dụng máy in
Hãng giả
Túi khí giả là loại túi có nắp mở, túi vẫn còn nguyên sau khi lấy hộp mực.

phân biệt mực in Canon thật - giả 2

3. Tấm niêm phong, logo và số SLOT trên hộp mực
Hàng chính hãng
Tấm niêm phong trên hộp mực chính hãng một khi đã rút ra thì không thể đặt lại vào vị trí cũ. Đồng thời, logo trên tấm niêm phong và tem dán trên hộp mực chính hãng luôn được in sắc nét. Bên cạnh đó, trên hộp mực còn có số LOT cùng logo Canon cũng được dập nổi rất rõ ràng.
Hãng giả
Tấm niêm phong làm bằng nilon và không có logo hoặc logo in không sắc sảo. Đồng thời, không có logo và số LOT dập nổi trên hộp mực. Một số sản phẩm kém chất lượng còn có tem dán ngược so với hàng chính hãng.

4. Tài liệu đính kèm sản phẩm
Với hộp mực Canon chính hãng, tài liệu đi kèm luôn được dán niêm phong màu vàng với chữ Open ở mặt đầu tiên.

phân biệt mực in Canon thật - giả 4

XEM THÊM: Những lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
5. Giá cả

Những mặt hàng Canon chính hãng thì giá thành chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với loại máy trôi nổi không rõ nguồn gốc ngoài thị trường.
Vì vậy, giá cả quá thấp so với mặt bằng giá niêm yết cũng chính là một trong những yếu tố giúp nhận diện hàng giả kém chất lượng.
Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn dễ dàng phân biệt được mực in Canon chính hãng và các loại mực in giả kém chất lượng bên ngoài thị trường

 


Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước