3 lỗi máy in thường xuyên gặp phải và cách khắc phục

Một số lỗi rất hay thường gặp của máy in là kẹt giấy, kẹt lệnh in, tràn mực ... người dùng cần tìm hiểu để không chỉ biết nguyên nhân mà còn có những cách xử lý không bị ảnh hưởng tới quá trình in ấn của bạn. VIỆT TỨ HẢI xin chia sẻ lại 3 lỗi máy in thường xuyên gặp phải và cách xử lý trong bài viết sau.
Lỗi kẹt giấy máy in
Nguyên nhân: Khi người dùng đặt giấy in nạp vào bị lệch, gây ra đùn giấy kẹt lại trong máy. Lỗi kẹt giấy làm ảnh hướng tới hiệu suất in ấn của máy
3 lỗi máy in thường xuyên gặp và cách khắc phục 1
Cách khắc phục:
Tắt máy in nếu muốn rút giấy kẹt ra hỏi hộp giấy không bị giật, nếu máy in của bạn là máy in laser, đợi cho bộ phận sấy nguội hẳn mới thực hiện các thao tác tiếp theo.
Mở tất cả nắp máy mà giấy đi qua, nếu không biết giấy bị kẹt ở đâu, tháo khay nạo giấy và lần đường đên khay giấy ra.
Tìm giấy bị lệch, kẹt hay bị lệch, nhăn nhúm .. kéo ra theo chiều được nạp, không kéo lui.
Đậy nắp và khởi động lại máy in. Khi khởi động trở lại, nếu vẫn bị kẹt giấy, hãy kiểm tra lại một lần nữa xem còn giấy vụn bị kẹt không. Nếu máy in vẫn bị kẹt giấy, hãy mang ra tiệm sửa chữa máy in gần nhất
Lưu ý: chỉ nên dùng một loại giấy nạp, cho khay giấy dù máy của bạn có một hay nhiều khay nạp giấy.


Kẹt lệnh in
Một nguyên nhân khác của máy in do tắc nghẽn ngoài sự cố trục trặc về cơ, máy in có thể bị ngừng lại bởi lệnh kẹt in, làm danh sách lệnh in bị chờ nhiều, gây nghẽn hoạt động.
3 lỗi máy in thường xuyên gặp và cách khắc phục 2
Cách khắc phục:
Kiểm tra xem máy in có nối mạng không: Nếu máy tính của bạn sử dụng máy in riêng, có thể trực tiếp xem danh sách in, thực hiện các thao tác sau: trong Windows – chọn Printers của Control Panel, tại đây, các tác bị bị kẹt sẽ được liệt kê, thực hiện hủy tác vụ đó.
Với máy in có kết nối mạng: Kiểm tra lại tác vụ của bạn gửi từ máy tính trong danh sách chờ in, Nếu vấn đề từ phía tác vụ của ngừời khác, ban phải liên hệ với họ để được giúp đỡ.
Lưu ý: trường hợp kẹt giấy do lệnh in thường xuyên xảy ra, bạn nên tìm sự trợ giúp từ kỹ thuật máy in bởi có nhiều lỗi khác không nên để lâu.
Cách phòng tránh: Nếu tình trạng bị kẹt lệnh in thường xuyên xảy ra, bạn cần nhờ nhân viên CNTT tìm rõ lý do. Thường là do tập tin có kích thước quá lớn gây nghẽn mạng, hay do bộ nhớ của máy in, hay do cố gắng in trên loại giấy đặc biệt (như in tiêu đề) mà quên nạp giấy hay không chọn đúng khay, hay do in một tác vụ mà cần phải nạp giấy bằng tay.

XEM THÊM: Cách sửa lỗi kẹt lệnh in hiệu quả nhất

Máy in bị tràn mực
Mực in có thể bị tràn ra từ bên trong hộp mực khi máy in hoạt động, đổ ra bề mặt vật cứng hay bắn ra xung quanh khi thay hộp mực.
Nguyên nhân: Máy in bị tràn mực do hộp mực bị nứt
3 lỗi máy in thường xuyên gặp và cách khắc phục 3
Cách khắc phục
Tắt máy in nếu có thể. Nếu phải cần để máy bật khi tiếp cận hộp mực, tạm thời cứ để máy bật, và kiểm tra hộp mực. Bạn sẽ phải quyết định xem vết tràn có thể sẽ tệ hại hơn nếu bạn để hay tháo hộp mực trong máy in. Khi làm sạch, cố gắng không cho mực tràn thêm.
Sau đó tắt máy in nếu chưa tắt máy, kiểm tra lại bên trong, tìm chỗ mực bị tràn và cố gắng thấm càng nhiều càng tốt. Dùng cồn để chùi lại.
In thử, nếu máy in chỉ bị lem một số giấy đầu thì mực tràn còn lại sẽ không còn lo lắng nữa.
Cách phòng tránh: Chú ý các thao tác tháo lắp hộp mực.

Chia sẻ:

Linh kiện liên quan

Bình luận Facebook

  
Cảm ơn A.Lê Khắc Vũ - Đặt hàng tại Facebook Ổ cứng gắn trong Seagate IronWolf 10TB50 phút trước